Công chứng ngoài giờ là dịch vụ được thực hiện bên ngoài thời gian làm việc chính thức của các cơ quan, văn phòng công chứng. Vậy khi công chứng ngoài giờ có mất nhiều phí không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Cách tính phí công chứng nhà đất đơn giản dễ dàng thực hiện

1. Công chứng ngoài giờ hành chính

Căn cứ khoản 3 Điều 32 LCC năm 2014 hiện đang có hiệu lực, tổ chức hành nghề công chứng được phép cung cấp dịch vụ công chứng ngoài giờ làm việc của cơ quan hành chính Nhà nước để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Mặc dù giờ hành chính hiện nay không có quy định nào quy định cụ thể nhưng thực tế, các cơ quan, tổ chức thường làm việc theo giờ giấc sau đây:

+ Giờ làm việc buổi sáng: Từ 08 giờ đến 12 giờ.

+ Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13 giờ đến 17 giờ.

+ Tuần làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật. Tuy nhiên, cũng có cơ quan, tổ chức làm việc từ thứ Hai đến hết sáng thứ Bảy, nghỉ Chủ nhật.

công chứng ngoài giờ

Và thường tổ chức hành nghề công chứng sẽ làm theo lịch làm việc sau là từ thứ Hai đến hết sáng thứ Bảy, sáng từ 8 – 12 giờ, chiều làm việc từ 13 – 17 giờ.

Đồng thời, lịch làm việc cũng sẽ được niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng. Do đó, người yêu cầu có thể liên hệ trực tiếp đến tổ chức hành nghề công chứng để nắm được cụ thể lịch làm việc.

>>> Xem thêm: Hỗ trợ dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Hà Nội đảm bảo độ uy tín cao

2. Chi phí công chứng ngoài giờ hành chính

Theo quy định của luật, tổ chức hành nghề công chứng được phép thực hiện công chứng ngoài giờ làm việc. Tuy nhiên, khi thực hiện công chứng ngoài giờ hành chính, người yêu cầu sẽ phải trả tiền thù lao theo thoả thuận với tổ chức hành nghề đó.

Bởi, có thể không phải tổ chức hành nghề công chứng nào cũng thực hiện ngoài giờ làm việc bởi việc làm thêm là quyền lợi của người lao động làm việc tại tổ chức hành nghề đó (căn cứ khoản 1, khoản 2 Điều 107 Bộ luật Lao động năm 2019 hiện hành).

phí công chứng ngoài giờ

Và thực tế, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, hầu như tất cả tổ chức hành nghề đều có dịch vụ công chứng ngoài giờ làm việc. Khi yêu cầu công chứng ngoài giờ làm việc, nếu liên hệ với tổ chức hành nghề công chứng, người yêu cầu sẽ nhận được câu trả lời như sau:

Xem thêm:  Công chứng hợp đồng

+ Tổ chức hành nghề đó có thực hiện công chứng ngoài giờ làm việc không?

+ Chi phí của tổ chức hành nghề đó là bao nhiêu?

Do đó, khi công chứng ngoài giờ làm việc, mức chi phí là bao nhiêu sẽ do tổ chức hành nghề và người yêu cầu thoả thuận. Bởi đây là một trong những khoản được cho là thù lao công chứng và chi phí khác liên quan đến việc công chứng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn phân biệt sổ đỏ và sổ hồng mới nhất

3.  Công chứng ngoài trụ sở

Các tổ chức hành nghề công chứng được phép công chứng ngoài trụ sở.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 44 Luật Công chứng năm 2014, công chứng được thực hiện tại trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng ngoài các trường hợp sau sẽ được thực hiện ngoài trụ sở:

Việc công chứng có thể được thực hiện ngoài trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng trong trường hợp người yêu cầu công chứng là người già yếu, không thể đi lại được, người đang bị tạm giữ, tạm giam, đang thi hành án phạt tù hoặc có lý do chính đáng khác không thể đến trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng.

Như vậy, có các trường hợp nêu trên sẽ được công chứng ngoài trụ sở nếu người yêu cầu công chứng có nhu cầu. Tuy nhiên, công chứng ngoài trụ sở thì người yêu cầu công chứng phải nộp thù lao công chứng.

>>> Khi mua bán thực hiện thủ tục công chứng xong mới giao tiền được không?

Trên đây là bài viết giải đáp về “Tìm hiểu về phí công chứng ngoài giờ”. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Tìm hiểu về mức miễn, giảm tiền thuê đất trong khu công nghệ cao

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Cập nhật phí công chứng mới nhât hiện nay

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *