Việc xem xét mức phụ cấp cho các vị trí lãnh đạo và cán bộ trong các tổ chức, cơ quan đã và đang là một vấn đề được quan tâm rất nhiều. Trong trường hợp của Phó Bí thư chi bộ, việc hưởng phụ cấp hay không cũng là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm và muốn hiểu rõ hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đọc thông tin sổ đỏ chi tiết nhất

1. Phó Bí thư chi bộ có được hưởng phụ cấp không?

Phó Bí thư chi bộ tại nơi chưa thành lập Đảng uỷ cấp xã sẽ được hưởng phụ cấp, chính sách như Bí thư, Phó Bí thư Đảng uỷ cấp xã theo khoản 4 Điều 37 Nghị định 33/2023/NĐ-CP.

Đồng nghĩa, theo quy định nêu trên, Phó Bí thư chi bộ vẫn được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp kiêm nhiệm chức vụ, chức danh cũng như phụ cấp thâm niên vượt khung.

mức phụ cấp

2. Mức phụ cấp Phó Bí thư chi bộ [2023] là bao nhiêu?

2.1 Phụ cấp Phó Bí thư chi bộ cấp xã từ 2023

Phụ cấp chức vụ lãnh đạo

Ở các xã chưa thành lập Đảng uỷ thì Phó Bí thư chi bộ cũng được hưởng mức phụ cấp như Bí thư, Phó Bí thư Đảng uỷ của các xã đã thành lập Đảng uỷ. Do đó, mức hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo của đối tượng này là 0,3.

Do phụ cấp chức vụ, lãnh đạo được tính theo công thức: Hệ số x mức lương cơ sở và mức lương cơ sở từ ngày 01/7/2023 là 1,8 triệu đồng/tháng nên phụ cấp chức vụ lãnh đạo của Phó Bí thư chi bộ là: 1,8 triệu đồng/tháng x 0,3 tương đương với 540.000 đồng/tháng.

Phụ cấp kiêm nhiệm

Khi Phó Bí thư chi bộ kiêm nhiệm chức danh, chức vụ cán bộ, công chức khác của xã mà làm giảm 01 người trong tổng số lượng cán bộ, công chức cấp xã được huyện giao thì được hưởng thêm phụ cấp kiêm nhiệm.

Mức phụ cấp kiêm nhiệm được hưởng của đối tượng này bằng 50% mức lương bậc 1 cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung của chức danh, chức vụ kiêm nhiệm đó.

Bởi vậy, mức phụ cấp kiêm nhiệm cụ thể của Phó Bí thư chi bộ sẽ căn cứ vào chức danh, chức vụ này đối tượng này kiêm nhiệm.

>>> Xem thêm: Thủ tục công chứng hợp đồng thuê đất làm xưởng được quy định như thế nào?

Nếu kiêm nhiệm chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã hoặc ở thôn, tổ dân phố thì Phó Bí thư chi bộ được hưởng 100% mức phụ cấp của người hoạt động không chuyên trách kiêm nhiệm đó.

Xem thêm:  Việt Kiều đứng tên Sổ đỏ, Sổ hồng được không?

Lưu ý rằng, nếu người này kiêm nhiệm nhiều chức danh, chức vụ thì được hưởng mức phụ cấp kiêm nhiệm cao nhất.

Phụ cấp thâm niên vượt khung

Mức phụ cấp thâm niên vượt khung của Phó Bí thư chi bộ được thực hiện như với cán bộ, công chức thông thường.

mức phụ cấp phó bí thư

>>> Xem thêm: Danh sách địa chỉ văn phòng công chứng uy tín tại Hà Nội

2.2 Mức phụ cấp Phó Bí thư chi bộ ở thôn, tổ dân phố [2023]

Theo quy định tại khoản 6 Điều 33 Nghị định 33/2023/NĐ-CP, người hoạt động không chuyên trách ở thôn chỉ có 03 chức danh là: Trưởng thôn hoặc Tổ trưởng tổ dân phố, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận.

Ngoài ba chức danh đó ra, những chức danh khác đều là người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố. Bởi vậy, Phó Bí thư chi bộ ở thôn không phải là người hoạt động không chuyên trách ở thôn mà chỉ là người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn.

Theo đó, Phó Bí thư chi bộ sẽ không được hưởng phụ cấp hàng tháng mà chỉ được hưởng hỗ trợ hàng tháng. Căn cứ điểm c khoản 3 Điều 34 Nghị định 33/2023/NĐ-CP, mức hỗ trợ hàng tháng của đối tượng này sẽ do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh trình Hội đồng nhân dân cùng cấp quyết định căn cứ vào:

+ Quỹ phụ cấp được ngân sách khoán cho mỗi thôn.

+ Nguồn kinh phí chi cho cải cách tiền lương của địa phương.

+ Quy định của pháp luật liên quan.

+ Đặc thù của từng thôn, tổ dân phố.

Theo đó, Phó Bí thư chi bộ sẽ không được hưởng phụ cấp hàng tháng mà chỉ được hưởng hỗ trợ hàng tháng. Căn cứ điểm c khoản 3 Điều 34 Nghị định 33/2023/NĐ-CP, mức hỗ trợ hàng tháng của đối tượng này sẽ do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh trình Hội đồng nhân dân cùng cấp quyết định căn cứ vào:

  • Quỹ phụ cấp được ngân sách khoán cho mỗi thôn.
  • Nguồn kinh phí chi cho cải cách tiền lương của địa phương.
  • Quy định của pháp luật liên quan.
  • Đặc thù của từng thôn, tổ dân phố.

>>> Xem thêm: Dịch vụ làm sổ đỏ – giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ A-Z

Trên đây là bài viết giải đáp về “Mức phụ cấp Phó Bí thư chi bộ năm 2023 là bao nhiêu?”. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Thủ tục công chứng hợp đồng góp vốn bằng tiền

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Sổ đỏ mang đi thế chấp thì nhà trên đất có bị ảnh hưởng không?

>>> Hướng dẫn thủ tục chứng thực chữ ký chi tiết nhất

>>> Hướng dẫn chi tiết thủ tục công chứng bằng tốt nghiệp

>>> Phí công chứng mua bán nhà đất chung cư mới cập nhập 2023

>>> Làm sao để phát hiện sổ đỏ bị làm giả? Cách kiểm tra sổ đỏ giả đơn giản bằng mắt thường, chính xác 100%.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *