Quận Cầu Giấy là một trong những quận nằm giữa thủ đô Hà Nội. Quận Cầu Giấy có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng, nhất là về mọi thứ cơ sở hạ tầng tới giao thông, y tế, nền giáo dục đều rất tân tiến và hiện đại. Chính vì thế mà nhu cầu mua bán nhà quận Cầu Giấy, nhà chính chủ pháp lý an toàn gần đây ngày càng có xu hướng gia tăng. Vậy, mua nhà quận Cầu Giấy cần những thủ tục nào? Mua nhà chính chủ  pháp lý an toàn có cần công chứng không? Bài viết dưới đây, Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ sẽ trả lời tất tần tật các câu hỏi ở trên tại bài viết. Mời các bạn đọc cùng đón xem!

Những lưu ý khi mua bán nhà quận Cầu Giấy

Cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin qua các trang tin tức, đảm bảo bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về thị trường nhà đất tại quận Cầu Giấy. Để qua đó có thể xác định được các nguồn tin mua bán chính xác và liên lạc trực tiếp với chính chủ mà không cần phải thông qua trung gian hay dịch vụ nhà đất quận Cầu Giấy.

Cần có thông tin chính xác về căn nhà và khu đất chuẩn bị tại quận Cầu Giấy. Cần xác thực tính pháp lý của các loại giấy tờ sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền thừa kế và các giấy tờ liên quan khác. Xác thực giữa thực tế căn nhà so với thông tin trên giấy tờ.

Nên tìm hiểu cách thông tin khác liên quan đến đất và căn nhà như: Thông tin vay vốn, thế chấp, thông tin của chủ sở hữu và người mua, thông tin tranh chấp giữa các đồng sở hữu, thông tin về các dự án, quy hoạch tại khu vực… Cần được tìm hiểu và xác thực rõ ràng.

Đặc biệt khi thực hiện giao dịch bằng tiền mặt nên đến ngân hàng. Tránh dùng ngoại tệ để đặt cọc. Sau khi ký kết và thanh toán, bên bán cần bàn giao giấy tờ nhà đất, sổ đỏ gốc cho bên mua, kiểm tra lại mọi thông tin trên giấy tờ cẩn thận trước khi nhận.

Xem thêm>>Điều kiện để được làm sổ đỏ

Lựa chọn văn phòng công chứng uy tín tại quận Cầu Giấy: Thực hiện ký kết và làm hợp đồng tại văn phòng công chứng để đảm bảo tính pháp lý và được hỗ trợ xác thực, kiểm tra giấy tờ gốc.

Xem thêm:  Địa chỉ văn phòng công chứng quận Hà Đông

Mua bán nhà quận Cầu Giấy, chính chủ cần chuẩn bị giấy tờ gì khi công chứng?

Bạn đang có nhu cầu mua và bán nhà quận Cầu Giấy, chính chủ nhưng còn băn khoăn về các thủ tục pháp lý cũng như thủ tục làm sang tên sổ đỏ. Tại đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn đọc cách chuẩn bị giấy tờ mua bán nhà khi đi công chứng.

Nhà và đất đã có sổ đỏ là điều kiện đầu tiên để bạn bước đầu yên tâm giao dịch, mua bán. Nhưng thời buổi hiện nay, dù có sổ đỏ cũng không thể yên tâm 100% được. Chính vì thế mà người mua và người bán cùng nhau chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của văn phòng công chứng. Với giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà đất thì giấy tờ cũng không có gì phức tạp, văn phòng công chứng sẽ hướng dẫn đầy đủ và chi tiết cho bạn.

Khi chuẩn bị xong giấy tờ, để chắc chắn thì bạn có thể mang trước một bộ giấy tờ photo đến văn phòng công chứng để họ kiểm tra và tư vấn thêm nếu cần sửa hay bổ sung. Sau khi văn phòng công chứng thông báo giấy tờ đầy đủ là bạn đã có bộ giấy tờ hoàn tất, hẹn ngày đến ký hợp đồng công chứng.

Ký hợp đồng, giao giao giấy tờ và sổ đỏ gốc đây chính là bước rất quan trọng. Quyết định đến sự thành công và thuận lợi của việc giao dịch cũng như mua bán sang tên sổ đỏ. Còn tùy thuộc vào cách giao dịch mà bạn quyết định thời điểm ký hợp đồng, lấy hợp đồng, giao tiền, nhận tiền, giao giấy tờ, sổ đỏ gốc… cho an toàn và thuận lợi nhất có thể.

Xem thêm>>Biểu phí công chứng mới nhất năm 2021

Lựa chọn văn phòng công chứng uy tín, chuyên nghiệp

Sau khi bạn đã tìm hiểu và đưa đến quyết định sẽ mua nhà, đất hoặc bán thì bước tiếp theo đó là bạn cần phải tìm một văn phòng công chứng chuyên nghiệp, an toàn, chất lượng. Bởi, thông thường việc tìm văn phòng công chứng sẽ do một bên đảm nhận, theo thỏa thuận trước của các bên.

Và khi đã chọn được văn phòng công chứng thì bạn cần đến trực tiếp văn phòng công chứng hoặc nếu không có thời gian thì gọi điện thoại nhờ họ tư vấn trước và hướng dẫn bạn các giấy tờ cần chuẩn bị để thực hiện giao dịch mua, bán. Đặc biệt khi ký hợp đồng công chứng, văn phòng công chứng sẽ kiểm tra toàn bộ giấy tờ gốc của các bên. Như thế, các bên cũng có thể phần nào yên tâm khi có các công chứng viên trợ giúp việc kiểm tra giấy tờ thật, giả.

Xem thêm:  Thủ tục ủy quyền vay vốn ngân hàng mua chung cư được quy định như thế nào?

Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ là một trong những đơn vị nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên tất cả các lĩnh vực công chứng, dịch thuật có địa chỉ tại số 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tiếp nhận công chứng mọi giấy tờ như: hợp đồng mua bán, hợp đồng nhà đất, văn bản, bản sao, giấy ủy quyền, giấy phân chia tài sản… Hầu hết mọi giấy tờ đều sẽ được công chứng và có giá trị pháp lý.

Xem thêm>>Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ

Hi vọng với những thông tin trên đây về mua bán nhà quận Cầu Giấy, nhà chính chủ pháp lý an toàn sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm khi mua nhà ở bất cứ nơi đâu. Mọi thông tin vui lòng liên hệ tới địa chỉ:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Điện thoại: 024.3880.1212

Hotline: 09.66.22.7979 hoặc 0935.669.669

Địa chỉ: số 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *