Công chứng là khái niệm quen thuộc và gần gũi với người dân bởi tính thiết thực của nó. Hoạt động công chứng diễn ra ngày càng phổ biến và phát triển hơn hết, nhất là trong thời đại công nghệ hóa, hiện đại hóa hiện nay. Hàng loạt văn phòng công chứng được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Tại quận Hoàng Mai cũng vậy, đây là một trong những quận có nền kinh tế phát triển tại thành phố Hà Nội nên nhu cầu công chứng rất lớn. Bạn đang muốn tìm cho mình một địa chỉ văn phòng công chứng quận Hoàng Mai uy tín? Đọc bài viết dưới đây để tham khảo địa chỉ phù hợp nhé.

Nguyên tắc hành nghề công chứng

  • Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật.
  • Khách quan, trung thực.
  • Tuân theo quy tắc đạo đức hành nghề công chứng.
  • Chịu trách nhiệm trước pháp luật và người yêu cầu công chứng về văn bản công chứng.
  • Tiếng nói và chữ viết dùng trong công chứng là tiếng Việt.

Tiêu chuẩn của công chứng viên

Công dân Việt Nam thường trú tại Việt Nam, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt và có đủ các tiêu chuẩn sau đây:

1. Có bằng cử nhân luật;

2. Có thời gian công tác pháp luật từ 05 năm trở lên tại các cơ quan, tổ chức sau khi đã có bằng cử nhân luật;

3. Tốt nghiệp khóa đào tạo nghề công chứng quy định tại Điều 9 của Luật này hoặc hoàn thành khóa bồi dưỡng nghề công chứng quy định tại khoản 2 Điều 10 của Luật này;

4. Đạt yêu cầu kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng;

5. Bảo đảm sức khỏe để hành nghề công chứng.

Công chứng viên phải là người hội tụ đầy đủ những tiêu chí theo quy định của pháp luật
Công chứng viên phải là người hội tụ đầy đủ những tiêu chí theo quy định của pháp luật

Địa chỉ văn phòng công chứng quận Hoàng Mai

Văn phòng công chứng Nguyễn Thảo

Văn phòng công chứng Nguyễn Thảo không chỉ là văn phòng công chứng uy tín tại quận Hoàng Mai mà còn nổi tiếng trên khắp thành phố Hà Nội. Được thành lập từ năm 2009, trong suốt quá trình hoạt động, Nguyễn Thảo luôn tự hào rằng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm:  Danh sách văn phòng công chứng quận Bắc Từ liêm

Khách hàng của Nguyễn Thảo được mở rộng và trải dài, hàng ngàn từ cá nhân đến những doanh nghiệp lớn đều tin tưởng và lựa chọn họ làm đối tác tin cậy. Bằng việc sở hữu cho mình đội ngũ công chứng viên, chuyên viên có nhiều năm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực công chứng và ngành luật pháp. Chính vì vậy mà các thủ tục công chứng của Nguyễn Thảo được thực hiện một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và triệt để. Đội ngũ tư vấn pháp luật của văn phòng công chứng này luôn trong thế chủ động để hỗ trợ, giải đáp mọi vấn đề của khách hàng ở mọi thời điểm.

Địa chỉ: BT2 – Ô 8, Khu đô thị Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Nguyễn Thảo là một trong những địa chỉ văn phòng công chứng tại quận Hoàng Mai uy tín nhất
Nguyễn Thảo là một trong những địa chỉ văn phòng công chứng tại quận Hoàng Mai uy tín nhất

Văn phòng công chứng Đào Ngà

Ngay từ khi ra đời đến nay, Đào Ngà luôn tuân thủ quy định của hiến pháp và pháp luật cùng với việc mở rộng phạm vi hoạt động ở tất cả lĩnh vực công chứng. Ý thức được nhiệm vụ và chức năng của mình mà Đào Ngà luôn hoàn thành tốt mọi công việc một cách xuất sắc. Cùng với mong muốn tạo dựng được uy tín, danh tiếng của mình bằng chất lượng dịch vụ cùng với việc liên kết và hợp tác lâu dài. Chính vì vậy mà ban lãnh đạo của văn phòng công chứng Đào Ngà tập trung vào việc đầu tư nâng cao trình độ, bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ nhân sự.

Chính vì vậy mà đội ngũ nhân sự tại đây hầu hết là những người có chuyên môn, học hàm, học vị cao như tiến sĩ, thạc sĩ, luật sư,…được đào tạo bài bản và sâu sắc về chuyên môn cũng như nghiệp vụ. Để từ đó cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ tại Đào Ngà.

Địa chỉ: Số 279 Vũ Tông Phan, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Văn phòng công chứng Đào Ngà
Văn phòng công chứng Đào Ngà

Văn phòng công chứng A18

Một cái tên nổi bật trong danh sách này đó là văn phòng công chứng A18. Được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 2 năm 2012, muộn hơn so với phòng công chứng số 6. Công chứng A18 tổ chức hoạt động theo mô hình văn phòng công chứng hợp danh có nhiều công chứng viên. Văn phòng công chứng này có vai trò và nhiệm vụ thực hiện công chứng các hợp đồng, giao dịch ở tất cả các lĩnh vực theo Luật công chứng.

Xem thêm:  Công chứng treo là gì? Những rủi ro của công chứng treo?

Những dịch vụ có tại A18 là: Công chứng giấy tờ, hợp đồng, giao dịch, dịch thuật, thủ tục công chứng có liên quan đến đất đai và các tài sản có giá trị,…

Công chứng A18 luôn đề cao uy tín, danh dự, đạo đức nghề nghiệp và tuân thủ những quy định của pháp luật. Văn phòng công chứng này đã đảm bảo được quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho khách hàng. Cùng với đó là mức thu phí công chứng tại đây rất hợp lý và tương xứng với chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Địa chỉ: Số 767 Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội

>>Xem thêm: Địa chỉ văn phòng công chứng tại quận Hai Bà Trưng

Trên đây là danh sách địa chỉ văn phòng công chứng quận Hoàng Mai tiêu biểu. Bên cạnh những văn phòng này còn có văn phòng công chứng Hoàng Mai cũng rất uy tín và chất lượng. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn đã tìm được văn phòng công chứng phù hợp với bản thân mình.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *